Bộ bí kíp thú vị để tích trữ rau củ quả luôn tươi mới (Kỳ 2)

Để tiếp nối kỳ trước, chúng ta hãy cùng website ẩm thực Brightside tìm hiểu thêm một số "bí kíp" tiếp theo để tích trữ rau củ quả luôn tươi mới nhé!

Bài viết liên quan:

Bộ bí kíp thú vị để tích trữ rau củ quả luôn tươi mới (Kỳ 1)

 

9. Hành và tỏi "yêu bóng tối": Người bạn tốt nhất của tỏi và hành tây là bóng tối. Bạn có thể đặt chúng trong túi giấy với nhiều lỗ nhỏ đã được đục để thoáng khí. Bằng cách đó bạn có thể lưu trữ chúng khá lâu, tiện mang đi mang lại mà vẫn đảm bảo đặc tính không ưa ánh sáng của chúng.

(Ảnh: Brightside)

10. Cách bảo quản quả bơ: Khi bơ chưa chín, bạn nên đặt nó vào một túi giấy dày (ví dụ như túi đựng bánh mì). Đến khi nó chín, bạn chỉ cần đặt quả bơ vào trong túi ni lông, và cất trong tủ lạnh để quả bơ được thơm ngon và được ngăn không bị chín quá.

(Ảnh: Brightside)

11. Nhiệt độ không quá lạnh: Nhiệt độ càng thấp càng khiến rau củ khó giữ lại hương thơm và độ tươi ban đầu. Nếu muốn chúng có hương vị ngon trong thời gian dài, hãy lưu trữ chúng ở nơi có nhiệt độ không quá thấp của tủ lạnh, tốt nhất là trong ngăn đựng rau chuyên dụng.

(Ảnh: Brightside)

12. Bông cải xanh & súp lơ: Cách tốt nhất để bảo quản bông cải xanh là giữ phần gốc trong nước và che phần trên với một chiếc khăn ẩm. Nước phải được thay thường xuyên và khăn được làm ẩm thường xuyên. Súp lơ cũng nên được bọc trong một chiếc khăn ướt, hoặc trong gói thực phẩm bằng nhựa với nhiều lỗ thông gió.

(Ảnh: Brightside)

13. Khoai tây sợ ánh sáng: Tuyệt đối không nên lưu trữ khoai tây ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Chúng không chỉ bắt đầu thối rữa mà còn có thể trở nên nguy hiểm. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi tối và khô ráo, ví dụ như trong hộp gỗ, hộp nhựa hoặc giỏ để trong góc tối.

(Ảnh: Brightside)

14. Coi măng tây như một bó hoa: Măng tây nên được giữ trong một cái ly đầy nước như đang cắm hoa. Bằng cách này, măng tây sẽ trở nên tươi lâu hơn đáng kể.

(Ảnh: Brightside)

15. Bọc cần tây trong giấy bạc: Cần tây sẽ kéo dài thời gian sử dụng hơn nếu được bọc trong giấy bạc và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản trong túi nilon, e rằng cần tây sẽ bị mất đi phần nào hương vị ban đầu.

(Ảnh: Brightside)

16. Cà rốt và cần tây trong lọ thủy tinh: Nếu cắt nhỏ và ngâm cà rốt và cần tây với nước trong các lọ thủy tinh riêng biệt, ta sẽ giúp hai loại rau củ này tươi lâu hơn đáng kể.

(Ảnh: Brightside)

Nguồn: Ngoisao.net, Brightside

Tổng hợp

Bình luận của bạn