Thịt ba chỉ kho măng mềm ngọt đầy dân dã

Bữa tối của gia đình bạn sẽ vô cùng hấp dẫn và đậm đà cùng món thịt lợn ba chỉ kho măng mềm ngọt này!

Món thịt lợn ba chỉ kho măng. (Ảnh: BSC)

Nguyên liệu:

- 600g thịt lợn ba chỉ hữu cơ Bảo Châu

- 300g măng khô

- Hành

- 15ml rượu nấu

- 5ml nước màu

- 30ml tương nhạt

- 50g đường

- Muối hồng Murray River Salt Australia

- Hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ngâm măng khô với nước ấm hoặc nước gạo qua đêm cho nở. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng lại cho sạch. Để sẵn miếng thịt lợn ba chỉ ra tủ mát để rã đông.

(Ảnh: BSC)

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho măng vào luộc cho đến khi thấy măng mềm thì vớt măng ra, xối qua vòi nước lạnh. Chờ cho ráo nước rồi mới chế biến.

(Ảnh: BSC)

Bước 3: Rửa lại miếng thịt. Cho vào nồi luộc sơ cho đến khi bọt nổi lên. Vớt bọt ra để loại bỏ các tạp chất.

Bước 4: Chờ thịt nguội bớt, rồi cắt thịt thành miếng con chì vừa ăn.

(Ảnh: BSC)

Bước 5: Làm nóng chảo với một lượng dầu nhỏ, thêm hành tím thái nhỏ, gừng băm vào xào cho thơm. Trút thịt vào đảo sẵn.

(Ảnh: BSC)

Bước 6: Khi thấy miếng thịt đã khô ráo và hơi xém cạnh, hãy hạ nhỏ lửa lại, thêm hỗn hợp rượu, đường, nước màu và nước tương nhạt vào đảo đều. Lúc này thịt đã bắt đầu lên màu khá bắt mắt.

(Ảnh: BSC)

Bước 7: Thêm nước sôi vào sâm sấp mặt thịt, đun cho nồi thịt sôi lại thì đậy vung. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 5 phút.

(Ảnh: BSC)

Bước 8: Cho măng vào, nêm nếm gia vị một lần nữa rồi đảo đều. Khi nước sôi, hạ lửa liu riu cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau khi nấu khoảng nửa giờ, khi thấy nước hơi cạn, thịt ngả màu nâu cánh gián còn miếng măng mềm và đều màu là được. Tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

(Ảnh: BSC)

Lưu ý: Nếu bạn có nồi đất thì bạn có thể trút các nguyên liệu sang để kho từ bước số 8. (Ảnh: BSC)

Nguồn: Trí Thức Trẻ, BSC

Tổng hợp

Bình luận của bạn