Biến tấu món thịt luộc đầy sáng tạo cùng sốt tỏi và sốt cay

Thịt ba chỉ lợn luộc chấm với nước mắm hay mắm tôm vốn đã rất phổ biến, vậy bạn có dám "sáng tạo" một chút để món ăn này trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn nữa cùng sốt tỏi và sốt cay hay không?

Món thịt ba chỉ luộc biến tấu cùng sốt tỏi và sốt cay. (Ảnh: China Sichuan Food)

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ lợn hữu cơ Bảo Châu

- 4 - 5 lát gừng tươi

- 1 cây hành lá

- 1/2 quả dưa chuột

Thịt ba chỉ lợn. (Ảnh: China Sichuan Food)

Sốt tỏi:

- 5 - 8 tép tỏi

- 1 gốc hành lá (xắt nhỏ)

- 15g gừng (băm nhuyễn)

- Một nhúm muối

- 70ml nước ấm

Sốt cay:

- 60ml dầu ớt chưng

- 15ml xì dầu

- 15ml giấm

- 5g đường

Cách làm:

Bước 1: Cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch, gừng lát và cây hành lá đã xắt nhỏ vào nồi. Đổ thêm nước ngập thịt rồi bật lửa to cho nước sôi. Khi nước đã sôi, chỉnh lửa vừa rồi luộc thêm trong vòng 30 - 40 phút.

(Ảnh: China Sichuan Food)

Bước 2: Để làm sốt tỏi, bạn cho gừng, tỏi, gốc hành xắt nhuyễn và một ít muối vào bát nhỏ. Cho thêm nước ấm rồi ngâm trong vòng 5 - 10 phút.

(Ảnh: China Sichuan Food)

Tiếp tục trộn nguyên liệu để làm sốt cay vào một bát khác rồi để riêng.

Bước 3: Sau khi luộc thịt xong, bạn hãy lấy miếng thịt ra rồi để cho thịt nguội bớt. Sau đó ta bắt đầu thái thịt luộc sao cho vừa ăn.

(Ảnh: China Sichuan Food)

Bước 4: Bắt đầu bày món ăn ra đĩa. Cho dưa chuột vào đĩa rồi sắp thịt đã thái lên trên.

(Ảnh: China Sichuan Food)

Bước 5: Đổ sốt tỏi lên thịt, sau đó đợi khoảng 30 giây cho sốt ngấm. Đổ tiếp phần sốt cay lên trên.

(Ảnh: China Sichuan Food)

Bước 6: Thưởng thức đĩa thịt luộc vô cùng "hoành tráng"! Ai thích ăn cay hơn nữa thì có thể chuẩn bị dôi ra một bát sốt cay để làm nước chấm thịt.

Món thịt luộc này chắc chắn sẽ khiến cho cả gia đình bạn bất ngờ... (Ảnh: China Sichuan Food)

... và gắp thịt liên tục! (Ảnh: China Sichuan Food)

Nguồn: China Sichuan Food, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn