Bí quyết sử dụng và bảo quản kem tươi

Kem sữa tươi khi được bảo quản và đánh bông đúng cách sẽ cho ra kem đánh có độ phồng tối đa và xốp mịn.

Whipping Cream Anchor New Zealand. (Ảnh: Anchor Việt Nam)

Có 4 yếu tố then chốt để đánh kem sữa tươi hoàn hảo.

- Bảo quản kem:  Luôn luôn bảo quản kem sữa tươi ở nhiệt độ từ 2-4 ° C trong tủ lạnh và tuyệt đối không làm đông kem.

- Nhiệt độ đánh kem: Để đạt kết quả tốt nhất, đánh kem sữa tươi ở nhiệt độ 4-6 °C. Các dụng cụ đánh nên được làm lạnh ít nhất 10 phút trước khi sử dụng để giữ được nhiệt độ tốt nhất khi đánh kem.

- Mức kem khi đánh: Phần rộng nhất ở đầu dụng cụ đánh kem là nơi đánh dấu mức đánh kem hiệu quả nhất. Đảm bảo là kem sữa tươi không vượt quá mức này để không khí có thể tiếp tục đi vào và làm bông kem.

- Tốc độ đánh: Đây là điểm mấu chốt, luôn bắt đầu đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi kem có độ chắc mong muốn. Khi gần xong quá trình đánh kem thì đánh ở tốc độ cao để làm kem bông và đặc lại. Nên chọn loại kem có thời gian đánh dài để tránh kem bị đánh quá tay quá gây lãng phí. Ngoài ra, luôn quan sát kem để biết thời điểm dừng hợp lí thay vì đánh đúng thời gian được khuyến nghị.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ khi đánh kem hơi quá tay (kem chưa chuyển vàng và chưa bị tách nước quá nhiều) là có thể thêm một ít kem chưa đánh rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi kem mịn trở lại. Nếu đã lỡ đánh đến khi kem bị tách nước và lợn cợn, hãy tiếp tục đánh để tạo thành bơ tươi, tránh lãng phí.

Nguồn: Anchor Việt Nam

Bình luận của bạn