Bí quyết nướng thịt không ám khói

Nhiều người Việt hiện nay rất thích tổ chức các bữa tiệc nướng tại nhà. Nhưng bạn đã biết cách để làm cho các món nướng thơm ngon, không bị ám khói hay chưa?

Xiên thịt heo nướng. (Ảnh minh họa)

Để món nướng ít khói

Hãy xếp những miếng hành tây xung quanh các đồ ăn mà bạn đang nướng. Hành tây sẽ hút một lượng khói đáng kể, giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn, đỡ bị ám khói.

Để nướng thịt không bị khô

Để thịt không bị khô, đối với tất cả các loại thịt, bạn cần ướp trước khi nướng. Trong quá trình nướng, bạn nên phết thêm bơ hoặc dầu ăn lên khắp các bề mặt thịt để giúp thịt mềm mượt, thơm ngon hơn.

Cá Saba Na Uy Mackerel nướng hiện có bán tại Hifood 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: H3Q Miki)

Mẹo nướng cá

Bạn hãy thử vắt vài giọt chanh lên bề mặt của cá sau khi nướng hoặc cắt vài lát chanh mỏng, đặt lên chúng. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong hương vị món ăn.

Cách ướp thịt heo nướng sa tế

Với nửa cân thịt ba rọi, bạn hãy thái lát dày vừa ăn rồi ướp đều với 2 thìa cà phê sả băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 3 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh đường cát trắng, để trong 1 tiếng (có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh) cho thấm gia vị.

Trước khi nướng, bạn hãy cho vào bát thịt 1 thìa cà phê sữa đặc hoặc 1 thìa cà phê mật ong, trộn đều rồi mới nướng chín. Như vậy, món thịt heo nướng sa tế của bạn sẽ vô cùng thơm ngon.

Nguồn: Amthucquan.net

Tổng hợp

Bình luận của bạn