Bì lợn tốt cho da nhờ collagen

Bì động vật, đặc biệt là bì lợn chứa rất nhiều collagen. Vì vậy, chị em đang rộ "mốt" đắp mặt nạ làm từ bì lợn. Phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không?

Bì lợn. (Ảnh minh họa)

Có thể khẳng định bì lợn là loại thực phẩm tự nhiên cung cấp nhiều collagen cho cơ thể. Collagen là một dạng protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng kết nối các mô. Với làn da, collagen có tác dụng liên kết, tạo sự đàn hồi, giúp da mặt căng mịn, trẻ trung. Chính vì vậy, có rất nhiều mỹ phẩm chứa collagen được bán trên thị trường.

Bì lợn sau khi mua về sẽ được rửa sạch, lọc mỡ, hầm lên rồi xay nhuyễn. Hỗn hợp bì lợn này sau đó sẽ được đắp lên mặt, giúp cung cấp collagen cho da. (Ảnh: Cắt từ video)

Để hiểu hơn về công dụng của mặt nạ collagen từ bì lợn, GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Xanh-pôn) chia sẻ: “Da lợn có tính đàn hồi cao và có cấu tạo mô học gần giống da người. Cấu trúc collagen của da lợn cũng cùng loại với da người. Do đó, da lợn thường dùng để thay thế da người trong trường hợp bị bỏng hoặc hỗ trợ việc làm đẹp nói chung. Nói mặt nạ collagen từ da lợn giúp “cải lão hoàn đồng” là không quá. Da lợn lại rẻ tiền, có thể sử dụng thường xuyên.”

Mặt nạ từ bì lợn. (Ảnh minh họa)

Sau vài lần đắp mặt nạ bì lợn, hiệu quả sẽ thấy rõ rệt bởi hỗn hợp bì lợn khi khô sẽ đông cứng lại, khi gỡ ra sẽ kéo theo mụn cám cùng bụi bẩn. Nhiều chị em lo ngại rằng bì lợn đắp lên mặt sẽ có mùi khó chịu, nhưng không, hỗn hợp bì lợn sau khi được hầm rồi xay ra hoàn toàn không gây mùi.

Tuy nhiên, nếu bì lợn không được kiểm định, lợn bệnh, hoặc việc chế biến không sạch sẽ, để ôi thiu, da bạn có thể bị nhiễm trùng. Lời khuyên là bạn phải mua bì lợn an toàn từ các cơ sở đáng tin cậy. Riêng người da nhờn không nên đắp mặt nạ bì lợn vì da sẽ càng bị bít chặt, gây nhiễm trùng.

Cách chế biến mặt nạ bì lợn: Mua bì lợn về, lọc bỏ các phần mỡ xung quanh, cắt khúc vuông vừa phải. Sau đó cho vào nồi nước lạnh và đun sôi. Hầm liu riu trong vòng 1 giờ. Lấy ra cho vào máy sinh tố xay nhuyễn để có hỗn hợp collagen. Bạn chia làm nhiều hộp nhỏ để vào ngăn đá dùng dần. Trước khi làm, bạn rã đông và đun nóng lại là được.

Cách đắp mặt nạ: Rửa sạch mặt. Khi collagen đang ấm bạn quết một lớp lên mặt rồi để yên trong vòng 20 - 30 phút. Khi mặt nạ đã khô hẳn, bạn đừng lột vội. Lấy nước lạnh vỗ nhẹ lên mặt hoặc đắp gạc sạch tẩm nước trong vài giây rồi từ từ lột nhẹ mặt nạ ra. Các bụi bẩn, mụn cám sẽ theo đó ra theo. Không nên đắp quá dày, 1 tuần chỉ nên đắp 1-2 lần.

 

Video hướng dẫn cách chế biến & đắp mặt nạ bì lợn. (Nguồn: Giang Thuy/Youtube)

Bì lợn hữu cơ Bảo Châu bán tại Shop Thực phẩm Cao cấp Hifood lấy từ giống lợn chăn nuôi theo công nghệ E.M Nhật Bản. Sản phẩm được tổ chức EMRO Nhật Bản cấp giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

Bì lợn hữu cơ Bảo Châu. (Ảnh: Hifood)

Lợn được nuôi nhốt trong nhà, chuồng trại sạch sẽ, không mùi hôi, được vệ sinh định kỳ. Lợn đã được kiểm dịch và được Sở Y tế Hà Nội cấp số công bố tiêu chuẩn.

Bì lợn và thịt lợn hữu cơ Bảo Châu đã được Sở kiểm dịch. (Ảnh: Hifood)

Giá bán: 25.000đ/kg; 1 gói nặng trung bình từ 300g - 400g

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT : 043.7899.333 / 090.2288.015 ;

Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood.

Để biết thêm về lợn hữu cơ, CLICK VÀO ĐÂY.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô, SaoStar

Tổng hợp

Bình luận của bạn