Bánh cá hồi giòn bên ngoài, mềm bên trong cho bé yêu

Món bánh này hẳn sẽ được các bé đặc biệt yêu thích bởi nó giòn bên ngoài, mềm bên trong và rất thơm, không còn mùi tanh đặc trưng của cá hồi nữa.

Món bánh cá hồi chiên cực thơm ngon cho bé yêu. (Ảnh: BSC/PLXH)

Nguyên liệu:

- 900g cá hồi không da không xương. Tại Hifood, bạn có thể yêu cầu nhân viên sơ chế lọc da, rút xương miễn phí cho miếng cá của bạn.

- 1 củ hành tây băm nhỏ

- 60g bột chiên xù

- 1 quả trứng gà hữu cơ Bảo Châu đánh đều

- 30ml xốt mayonnaise

- 40g rau mùi tây tươi, thái nhỏ (bạn cũng có thể thêm hẹ tươi hoặc hành lá)

- 15g mù tạt S&G

- 40 – 45ml nước cốt chanh

- 5ml tương ớt (tùy ý)

- Một ít muối, tiêu

- Dầu và 200g vụn bánh mì hoặc bột chiên xù để áo khi chiên

Cách làm:

Bước 1: Cắt cá hồi ra thành nhiều miếng vuông khoảng 5-7cm, dùng máy xay thực phẩm xay nhỏ rồi để nguyên khoảng 15 phút.

(Ảnh: BSC/PLXH)

Bước 2: Chuẩn bị một chảo chống dính rồi cho ít dầu hoặc bơ vào để làm nóng, sau đó cho hành tây băm nhỏ vào xào thơm.

(Ảnh: BSC/PLXH)

Bước 3: Cho tất cả phần nguyên liệu vào thố trừ dầu ăn và 200g vụn bánh mì, trộn đều.

(Ảnh: BSC/PLXH)

Bước 4: Múc từng muỗng cá cho vào đĩa chứa vụn bánh mì, lăn đều rồi ấn dẹt.

(Ảnh: BSC/PLXH)

Bước 5: Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho cá vào rán ở lửa vừa trong khoảng 3 phút cho tới khi bánh cá vàng nâu là được. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra, rồi đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.

(Ảnh: BSC/PLXH)

Gọi là bánh cá hồi cho kiêu kỳ, thật ra bánh này bạn có thể dùng để làm món ăn vặt hay ăn kèm cùng cơm và ít nước tương pha cay đều ngon. Từng miếng cá hồi mềm hòa cùng một chút vị chua nhẹ từ nước cốt chanh, vị hành tây cay cay, rau mùi thơm thơm, một ít xốt mayonnaise thơm ngậy sẽ tạo nên một món ăn hết sức tuyệt vời!

Nguồn: Trí Thức Trẻ, BSC, PLXH

Tổng hợp

Bình luận của bạn