8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhờ ăn táo

Táo là loại quả không những ngon mà còn bổ dưỡng. Vậy bạn hãy đọc bài dưới đây để biết đến những lợi ích tuyệt vời mà trái táo đem lại cho sức khỏe chúng ta!

(Ảnh: Steenbergs/Flickr)

1. Giảm lượng Choresterol

Một quả táo trung bình chứa khoảng 4g chất sợi, bao gồm pectin –loại chất từng được chứng minh làm giảm lượng LDL – Choresterol có hại xuống 10% trong vòng 6 tuần. Cụ thể, pectin sẽ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ và tích tụ Choresterol.

2. Giúp bạn no lâu

Nhờ giàu chất sợi, táo cũng sẽ khiến cho bạn no lâu dù không hề nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Điều này xảy ra do cơ thể chúng ta tiêu hóa chất sợi lâu hơn các chất dinh dưỡng khác.

Thực tế, bất kỳ thực phẩm nào chứa tối thiểu 3g chất sợi đều được coi là nguồn dinh dưỡng cực kỳ có lợi. Một người trung bình được khuyến cáo nên nạp vào cơ thể từ 25 – 40g chất sợi (tương đương với 1 -2 trái táo) mỗi ngày.

(Ảnh: Nerissa's Ring)

3. Giảm cân, giữ dáng

Vỏ táo chứa một thành phần quan trọng là axit ursolic – loại axit giúp giảm nguy cơ mắc chứng béo phì và từng được thí nghiệm thành công trên loài chuột. Đó là nhờ axit ursolic thúc đẩy việc đốt cháy calo trong cơ thể, tăng cường xây dựng cơ bắp.

4. Chống cảm lạnh

Ngoài cam, táo cũng cung cấp rất nhiều Vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch.  Mỗi quả táo trung bình chứa 8mg Vitamin C, tức khoảng 14% lượng Vitamin C cần thiết mà bạn nên nạp vào mỗi ngày.

5. Chống ung thư

Theo nhiều nghiên cứu được công bố trên trang Ủy ban táo Washington, táo chứa nhiều chất chống lại các bệnh ung thư, điển hình như Quercetin – hợp chất màu vàng tự nhiên tìm thấy trong táo, ngăn ngừa ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt; Phytochemicals có trong vỏ táo chống ung thư đại tràng, ung thư vú hay ung thư gan; Chất xơ tự nhiên được biết là chất khử làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

(Ảnh: Snaina Olmanson/Food for My Family/Flickr)

6. Phòng bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu từng được tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ (American Journal of Clinical Nutrition) đăng tải năm 2012 chứng minh anthocyanins - chất tạo ra màu đỏ, tím và xanh lam trong thực vật như quả táo, lê và việt quất, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II.

7. Thúc đẩy trí não

Theo Good Housekeeping, ăn táo giúp gia tăng sản xuất acetylcholin trong cơ thể, giúp tăng cường gắn kết các tế bào thần kinh. Táo cũng giàu chất chống oxy hóa và quercetin, có tác dụng tương tự đối với trí não. Do đó, ăn táo có thể giúp cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 

Tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood có bán TÁO ĐỎ ÚC. Ruột táo xốp, mềm, táo có rất ít hạt, quả tương đối to, hương vị táo ngọt, hấp dẫn.

Đặc biệt, táo Úc KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG TỒN ĐỌNG BẤT KỲ LOẠI HÓA CHẤT NÀO CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE.

Giá bán: Vui lòng liên hệ cửa hàng.

Địa chỉ mua hàng (Quý khách nên gọi điện trước để biết chi tiết số lượng hàng còn trong cửa hàng):

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

Linh Đặng (Huffington Post)

Bình luận của bạn