7 mẹo nấu ăn 'pro' bạn ước mình có thể biết sớm hơn

Bạn loay hoay không biết lúc nào miếng thịt đã chín để lật mặt, hay làm sao để làm mềm miếng bơ một cách nhanh chóng? Yên tâm, tạp chí đời sống danh tiếng Brightside sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ!

1. Khi nào nên lật thịt

(Ảnh: Brightside)

Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo. Nếu bạn thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó chính là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

2. Nướng cá hồi không cháy

(Ảnh: Brightside)

Việc đặt một lớp lát chanh dày đủ vừa để ngăn cách giữa cá và vỉ nướng sẽ giúp cá không chỉ không bị cháy xém, mà còn tăng thêm hương vị thơm ngon cho món cá hồi nướng của bạn.

3. Làm mềm bơ nhanh chóng

(Ảnh: Brightside)

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

4. Cách dàn đều thịt

(Ảnh: Brightside)

Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi, bạn hãy cố gắng tạo ra không gian vừa đủ giữa các miếng thịt. Điều này sẽ giúp thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn.

5. Tránh thớt trơn trượt

(Ảnh: Brightside)

Để thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.

6. Cách làm khoai tây nghiền

(Ảnh: Brightside)

Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

7. Để thịt "nghỉ ngơi"

(Ảnh: Brightside)

Thay vì cắt và "đánh chén" ngay khi thịt chín, bạn nên để cho thịt "nghỉ ngơi" để thịt có được kết cấu và hương vị trọn vẹn nhất.

Nguồn: Brightside, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn