7 bước sản xuất sữa tươi New Zealand cực thú vị

Sữa tươi New Zealand của hãng Anchor phải trải qua một đoạn đường dài để đến tới tay người tiêu dùng.

1. Từ trang trại đến nhà máy

(Ảnh: Anchor)

Trước khi được đưa vào sản xuất, số sữa vừa được đem từ trang trại đến nhà máy sẽ phải trải qua công đoạn kiểm nghiệm dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá khắt khe nhất của hãng Anchor.

Chỉ cần một lỗi nhỏ trong thành phần sữa cũng phải được xem xét lại. Số sữa không đạt tiêu chuẩn này sẽ bị huỷ ngay và luôn để đảm bảo chất lượng sữa tối ưu cho người tiêu dùng.

Quy trình tại nhà máy

2. Lọc sữa

Bình lọc sữa. (Ảnh minh họa)

Sau khi được đưa về nhà máy, số sữa sẽ được cho vào một chiếc máy lọc để lọc kem và sữa lỏng. Chiếc máy vận hành bằng cách quay “tít”, loại bỏ số sữa có nồng đồ kem quá đặc và giữ lại số sữa có nồng độ kem vừa phải, có thể uống được.

3. Chế biến

(Ảnh: Anchor)

Giờ là công đoạn trộn số kem vừa được lọc với số sữa lỏng để làm ra nhiều loại sữa khác nhau: loại nguyên kem với 3,3% chất béo, còn loại tách kem với chỉ 1,5% chất béo.

4. Cân bằng

Giờ, nhiệm vụ của Anchor là phải làm sao để sữa không bị đóng váng ở trên miệng hộp. Quá trình cân bằng các thành phần có trong sữa sẽ quyết định chính xác vị sữa và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong số thành phẩm.

5. Tiệt trùng

Bình đun để tiệt trùng sữa. (Ảnh minh họa)

Anchor đun sữa với nhiệt độ tối thiểu ở mức 72°C trong vòng 15 phút để tiệt trùng. Sau đó, số sữa sẽ được để lạnh ở nhiệt độ 4°C, để sữa có thể chuẩn bị được đóng hộp.

6. Đóng hộp

(Ảnh: Anchor)

Sau khi sữa được bơm vào từng hộp, từng chiếc nắp sẽ được đính chặt bằng sức nóng. Số sữa sau đó sẽ được bảo quản lạnh ngay lập tức.

7. Phân phối

(Ảnh: Anchor)

100.000 chai sữa Anchor được tiêu thụ hàng ngày tại New Zealand – một con số không tưởng! Ngoài ra, sữa tươi Anchor còn được phân phối tới tay người tiêu dùng tại hàng loạt các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Malaysia,… và Việt Nam.

Mời quý khách tới uống thử sữa tươi Anchor miễn phí ngay tại cửa hàng Hifood, số 55B, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi xin đảm bảo là nhà cung cấp chính thức của thương hiệu bơ sữa Anchor tại Việt nam.

Loại nguyên kem (Regular).

Loại tách kem (Lite Milk).

Giá bán: 42.000đ/hộp (cả nguyên kem và tách kem)

Linh Đặng (Theo Anchor)

Bình luận của bạn