6 mẹo làm mới đồ dùng nhà bếp siêu tiết kiệm

Các vật dụng trong nhà bếp khó có thể tránh khỏi việc vị trầy xước, hoen ố theo thời gian. Nhưng đừng vội vứt chúng đi vì trang web ẩm thực Brightside đã có giải pháp ngay sau đây.

1. Thớt ố vàng

Ngâm miếng rửa bát vào dung dịch nước chanh pha muối rồi cọ sạch, thớt của bạn sẽ lại sạch đẹp như mới!

(Ảnh: Brightside)

2. Đĩa xước bẩn

Hãy loại bỏ vết xước trên đĩa bằng cách chà muối nở (baking soda) lên bề mặt bị xước. Chiếc đĩa của bạn sẽ sáng bóng lên đáng kể, trông gần giống như mới chỉ được sử dụng một vài tháng.

(Ảnh: Brightside)

3. Khay nướng bánh cháy vàng

Dùng khăn bông thấm oxy già và nước soda, hoặc bất cứ loại nước có ga không màu nào là bạn có để đánh bay mọi vết cháy khét trên khay.

(Ảnh: Brightside)

4. Thảm trải sàn dính bẩn

Chiếc thảm bị dính bẩn làm cả căn phòng mất hết thẩm mĩ? Chỉ cần pha 1 phần dấm với 2 phần nước rồi xịt lên vết bẩn. Sau đó, ta phủ một chiếc khăn ẩm lên rồi dùng bàn là hơi nước làm sạch thảm trong khoảng 30 giây.

(Ảnh: Brightside)

5. Chảo gang cháy

Ngâm chảo gang trong hỗn hợp gồm 1 phần dấm và 1 phần nước ấm 3 tiếng rồi chà sạch. Cho chảo vào lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 1 tiếng thì lấy ra, bôi một lớp dầu ô liu hoặc dầu ăn khắp chảo và đặt úp chảo xuống cho vào lò thêm 15 phút nữa. Dùng khăn lau sạch và đặt chảo lại vào lò thêm 15 phút.

(Ảnh: Brightside)

6. Gạch lát hoen ố

Dùng 1 phần dấm hoặc thuốc tẩy, pha lẫn 1 phần nước để làm sạch những vết ẩm mốc bám lâu ngày trên gạch lát. Đảm bảo các vết cáu bẩn đen kịt trên viền gạch sẽ mau chóng biến mất.

(Ảnh: Brightside)

Nguồn: Trí Thức Trẻ, Brightside

Tổng hợp

Bình luận của bạn