5 mẹo khử sạch mùi cá tanh trên vật dụng chế biến

Những món ăn hấp dẫn từ cá luôn để lại cho bạn cảm giác khó chịu vì mùi tanh nồng nặc bám trên tay và các vật dụng sau khi chế biến món ăn. Hifood xin mách bạn 5 mẹo nhỏ cực hữu dụng sau:

Quá trình thái cá hồi Na Uy tươi fillet tại Hifood. (Ảnh: Hifood)

1. Khử mùi cá tanh ở tay

Sau khi làm cá, tay của bạn luôn có mùi tanh khó chịu. Hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần, sau đó lấy một ít kem đánh răng xoa đều vào tay. Rửa lại bằng nước lạnh và mùi tanh trên tay sẽ biến mất một cách bất ngờ!

2. Khử mùi cá tanh cho đồ nấu

Chảo, nồi…sau khi rán cá, nấu cá, bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm những vật dụng đó với một ít nước chè, sau đó dùng nước lạnh rửa sạch sẽ hết mùi.

3. Khử mùi cá tanh cho thớt

Bạn nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh lên mặt thớt vừa làm cá tanh rồi đem phơi khô. Sau khi thớt được cọ sạch,  mùi tanh trên thớt sẽ hết hẳn.

(Ảnh: Hifood)

4. Khử mùi cá tanh cho bếp

Để mùi tanh không lan ra không khí gian bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.

5. Khử tanh ở mỡ thừa

Sau khi rán cá, lượng mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh của cá. Bạn hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi và chút hành hoa vào. Đun sôi mỡ rồi vớt những mảnh vụn gừng và hành cháy ra, mùi tanh của cá trong mỡ sẽ không còn đọng lại nữa.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng mỡ đó để xào nấu cho lần nấu ăn sau. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu, mỡ đã qua chế biến vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Nguồn: Phụ Nữ News

Tổng hợp

Bình luận của bạn