4 món ăn ngon 'tuyệt cú mèo' làm từ thịt cừu

Bạn đã bao giờ thử dùng thịt cừu? Loại thịt này thơm ngon không kém gì thịt bò. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 4 cách chế biến thịt cừu cực hấp dẫn và dễ làm.

1. Sườn cừu nướng với rượu vang đỏ

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

-Sườn cừu: 250g

-Cà rốt: 1 củ

-Khoai tây: 1 củ

-Bí ngòi xanh, vàng: mỗi thứ 1/2 trái

-Tỏi: 2 củ

-Mù tạt : 1/2 muỗng cà phê

-Bơ đậu phộng: 1/4 muỗng cà phê

-Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê

-Hạt ngò: 1/4 muỗng cà phê

-Muối: 1/4 muỗng cà phê

-Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

-Đường: 1 muỗng cà phê

-Giấm đỏ: 2 muỗng cà phê

-Vang đỏ: 50 ml

-Củ hành tím: 2 củ

Cách làm:

- Sườn cừu ướp sơ với muối tiêu rồi đem chiên cho có màu vàng nhạt. Quét mù tạt lên mặt sườn rồi ướp hỗn hợp tiêu xay, ớt bột, hạt ngò, muối lên.

- Đem sườn cừu đút lò ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút là chín vừa. Có thể để thời gian lâu hơn hoặc ít hơn tùy sở thích ăn tái hay chín. Nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu.

- Cà rốt và bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín nghiền với tỏi.

- Cách làm xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó cho nguyên củ hành tím vào xào sơ ch.o thơm vỏ ngoài hành tìm. Bỏ rượu và dấm đỏ vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ cho đến khi tan đều.

2. Sườn cừu nướng lá hương thảo

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 600g thịt cừu, 100g cà-rốt, 100g quả đậu Hà Lan, 2 thìa cà-phê hành tây băm, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 120ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng, 2 thìa súp tương cà, 2 thìa cà-phê bột mì, hạt nêm, bơ, tiêu, dầu ăn, mù-tạt vàng.

Cách làm:

- Chia thịt cừu thành 4 miếng bằng nhau, dần cho mềm, ướp tỏi, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn trong 15 phút. Cà-rốt thái khoanh, đậu Hà Lan tước xơ, xào chín với 1 thìa cà-phê bơ.

- Nước sốt: Phi thơm hành tây. Thêm rượu vang, nước dùng, tương cà, 1 thìa cà-phê hạt nêm, cho bột mì vào khuấy.

- Rán thịt vừa chín đều. Rưới nước sốt ở bước trên. Dùng nóng với cà-rốt, đậu, bánh mì, chấm mù-tạt vàng.

3. Bánh bột thịt cừu

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 4 cái bánh bột, 300g thịt cừu, 100g cà-rốt, 100g dưa chuột, 100g hành tây, 2 thìa súp sốt mayonnaise, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa súp bơ, 1/3 thìa cà-phê lá thơm khô, 1/3 thìa cà-phê tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt cừu, cà-rốt, dưa chuột và hành tây thái khối vuông nhỏ. Đun nóng bơ, phi thơm tỏi, cho thịt cừu vào xào chín. Nêm hạt nêm, tiêu, lá thơm khô. Khi thịt chín, tắt bếp, cho dưa chuột, cà-rốt, hành tây vào trộn chung.

- Đun nóng một chảo khác, cho vào 1/2 thìa súp dầu ăn, rán bánh bột cho vàng đều hai mặt. Cho nhân thịt cừu và rau củ vào giữa bánh, gập đôi lại, thêm sốt mayonnaise. Dùng nóng. Có thể chấm kèm tương cà.

Bí quyết: Bạn có thể mua loại bánh bột đông lạnh tại các siêu thị. Giá khoảng 25.000 đồng/hộp 6 chiếc. Rã đông tự nhiên trước khi chế biến.

4. Cừu sốt táo đỏ

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 600g thịt cừu, 2 quả táo đỏ, 1 thìa cà-phê hành tím băm, 1/2 thìa súp bơ, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 bát nước dùng, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

- Rửa sạch táo đỏ, lấy 1/2 quả ép lấy nước. Phần còn lại bỏ cuống, hạt, rồi thái khối vuông vừa ăn. Ngâm táo trong nước có pha ít muối để không bị thâm đen. Thịt cừu thái khối vuông vừa ăn, ướp nước táo ép, 1 thìa cà-phê hạt nêm, tương cà, đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê dầu ăn.

- Đun nóng bơ, cho hành tím băm vào phi thơm, cho táo và thịt cừu vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng vào, đậy nắp, nếu đến khi thịt cừu vừa mềm. Nêm thêm hạt nêm, đường cho vừa miệng, tắt bếp.

- Dùng nóng, ăn kèm với bánh mì. Có thể chấm kèm muối tiêu.

Mách bạn: Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo độ ngọt của táo để món ăn không quá ngọt. Có thể mua táo đỏ, quả to của Mỹ, loại có vị chua nhẹ.

Bạn có thể mua ngay thịt cừu nhập khẩu từ Úc & New Zealand tại Hifood, bao gồm các phần thịt cừu như:

- Sườn cừu cắt sẵn

- Sườn cừu nguyên

- Sườn cừu lọc (cap off)

- Cẳng cừu & cẳng cừu cắt sẵn

- Đùi cừu có xương

- Đùi cừu không xương để nguyên

- Đùi cừu không xương cắt sẵn

Giá bán: Vui lòng liên hệ cửa hàng để biết thêm chi tiết.

Địa chỉ mua hàng:

- 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

- 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT:

043.7899.333 / 090.2288.015

 

Tổng hợp

Bình luận của bạn