10 lợi ích sức khỏe 'kỳ diệu' của sữa chua (Kỳ 2)

Kỳ này, chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các lợi ích "kỳ diệu" còn lại của sữa chua đối với sức khỏe từ tạp chí phụ nữ Fitness Magazine của Mỹ nhé!

Bài viết liên quan: 10 lợi ích sức khỏe 'kỳ diệu' của sữa chua (Kỳ 1)

6. Đẩy lùi các bệnh về huyết áp

(Ảnh minh họa)

Việc tiêu thụ muối mỗi ngày trong bữa ăn có thể dẫn đến cao huyết áp, suy thận và bệnh tim. Tuy nhiên, Kali có trong sữa chua hoàn toàn có khả năng xóa sạch một số Natri dư thừa trong cơ thể.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều sữa chua trong các bữa ăn sẽ có tỷ lệ mắc bệnh huyết áp thấp ít hơn đến 54% so với những người ít ăn sữa chua.

7. "Đánh bại" cảm lạnh

(Ảnh minh họa)

Một số nghiên cứu cho thấy lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ gửi tín hiệu đến tế bào miễn dịch trong cơ thể, giúp chống lại hại khuẩn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Alexa Meyer, những người bị dị ứng nên bổ sung sữa chua vào chế độ ăn của họ. Theo đó, những người ăn sữa chua hàng ngày có ít triệu chứng cảm lạnh hơn so với những người không ăn chúng thường xuyên.

8. Bảo vệ răng miệng

(Ảnh minh họa)

Mặc dù chứa đường, nhưng sữa chua lại không hề gây sâu răng. Các axít lactic trong sữa chua sẽ giúp bảo vệ nướu răng của bạn. Nghiên cứu của trường Đại học Marmara (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng khẳng định, việc ăn 1 hộp sữa chua mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nha chu thấp hơn tới 60% so với những người không ăn chúng.

9. Sữa chua chưa tiệt trùng tốt hơn cho sức khỏe

Sữa chua mang thương hiệu H3Q Miki cao cấp bán tại Hifood là loại sữa chua thủ công nguyên chất, chưa qua tiệt trùng. (Ảnh: H3Q)

Hầu như tất cả các loại sữa chua bán tại cửa hàng tạp hóa và siêu thịt đều đã được tiệt trùng để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh có hại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sữa chua chưa được tiệt trùng tốt hơn cho cơ thể vì chúng chứa nhiều lợi khuẩn, giúp ích cho hệ tiêu hóa và miễn dịch.

Tại Hifood, sữa chua cao cấp được làm từ sữa tươi Anchor của New Zealand là loại sữa chua nguyên chất, không qua tiệt trùng và được chế biến bởi những người thợ tài hoa, đầy tâm huyết của H3Q Miki.

10. "Tỷ phú" Protein

(Ảnh minh họa)

Sữa chua là nguồn cung cấp Protein "bất tận", nếu ăn hằng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, cải thiện cơ bắp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu Protein như sữa chua, thịt đỏ,... ít nhất từ 8 - 10 gram trong mỗi lần ăn.

 

Sữa chua cao cấp được chế biến từ sữa tươi Anchor của New Zealand có bán tại cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood, HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN, với 3 sự lựa chọn:

 - Sữa chua có đường cao cấp: 19.500đ/lọ

 - Sữa chua không đường cao cấp: 19.500đ/lọ

 - Sữa chua trà xanh cao cấp: 29.000đ/lọ (sử dụng bột trà xanh Nhật Bản, không phẩm màu).

Sữa chua có đường và không đường bán tại Hifood. (Ảnh: H3Q)

Đặc điểm: Sữa chua đậm đặc, nguyên chất, đặc biệt là khi dốc ngược vẫn không bị rớt giọt nào!

Thành phần: Đường (đối với sữa chua có đường và sữa chua trà xanh), sữa tươi Anchor nhập khẩu từ New Zealand, men sữa chua.

HSD: 21 ngày kể từ ngày sản xuất

Chương trình đổi trả: Sử dụng xong, quý khách có thể đem trả lọ (không bắt buộc). Trả mỗi 6 lọ thủy tinh đã rửa sạch, quý khách sẽ được tặng 1 lọ sữa chua có đường/ không đường miễn phí.

Địa chỉ:

 - 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (SĐT: 043.9433.711)

 - 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (SĐT: 043.7899.333)

Lưu ý: Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua sữa chua theo số lượng lớn, hoặc để chắc chắn về số lượng sữa chua có tại cửa hàng, vui lòng gọi điện trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Nguồn: Fitness Magazine, Trí Thức Trẻ

Tổng hợp

Bình luận của bạn