(Kỳ 1) Chuyện quả cam: Ngừa ung thư, giảm Choresterol

Ai trong chúng ta đều đã biết nôm na là quả cam hữu ích do chứa nhiều Vitamin C, ăn vào sẽ giải nhiệt cho cơ thể. Nhưng bạn có biết rằng quả cam còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư hay bệnh thận hay không?

Sau đây là một loạt những lợi ích tuyệt vời mà quả cam đem lại cho sức khỏe!

(Ảnh minh họa)

1. Ngăn chặn một loạt các dạng ung thư

Cam chứa nhiều hóa chất thực vật (phytochemicals), giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư. Hóa chất tự nhiên trong cam đặc biệt ngăn ngừa ung thư da, phổi, ung thư vú, dạ dày và đại tràng.

2. Phòng bệnh thận

Nước cam ép hoặc nước cam vắt đều có tác dụng ngăn ngừa bệnh thận, đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Chú ý: Chỉ nên uống nước cam với một lượng vừa phải (khoảng 1-2 ngày/cốc), bởi việc uống quá nhiều nước cam có thể khiến axit trong nước cam gây ra sâu răng, hỏng men răng.

3. Ung thư gan

Theo các nghiên cứu khoa học đã tiến hành tại Nhật Bản, việc ăn cam hoặc quýt sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư gan. Lý do được đưa ra là nhờ chính lượng Vitamin A có trong cam quýt đặc biệt hữu ích cho gan.

(Ảnh minh họa)

4. Giảm choresterol

Do cam rất giàu chất xơ nên đương nhiên sẽ có khả năng làm giảm lượng choresterol trong cơ thể.

5. Tốt cho tim mạch

Giống như cà chua hay chuối, cam cũng rất giàu kali – một loại khoáng chất điện giải có nhiệm vụ hỗ trợ cho các chức năng tim mạch hoạt động nhịp nhàng. Một khi lượng kali bị sụt giảm, cơ thể bạn ắt sẽ bị rối loạn nhịp tim, cho dù là ở dạng nhẹ.

6. Bảo vệ tế bào

Cam đương nhiên có chứa rất nhiều Vitamin C – loại vitamin có nhiệm vụ bảo vệ các tế bào trong cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do. Các gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính như ung thư hay các bệnh tim mạch.

(Còn tiếp)

Nguồn: Care2

Linh Đặng (Dịch)

Bình luận của bạn