Hifood nói không với bánh bao tẩy trắng

Hiện nay trên thị trường đang tràn lan nhiều loại bánh bao không rõ nguồn gốc. Xuất hiện nhiều cơ sở sử dụng chất hóa học tẩy trắng khi làm bánh, chỉ cần cho một chút chất tẩy vào bột sẽ cho ra sản phẩm trắng tinh, vỏ mịn màng, căng bóng. Còn bánh không sử dụng bột tẩy luôn có màu ngà vàng, không căng bóng.

Bánh bao thường được nhiều người chọn làm đồ ăn sáng, ăn vặt vì có nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, giá rẻ, có thể mua ở bất cứ đâu, từ chiếc xe đẩy bán dạo, tới cửa hàng bên đường, trước cổng trường, bệnh viện... Đa số bánh bao này đều có màu trắng tinh. Nhìn những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm lừng, trắng phau ấy, không mấy người biết nó chứa phụ gia thực phẩm gây hại đến cơ thể!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bột tẩy trắng, hay đúng hơn là “bột tẩy đường” có tác dụng làm trắng thực phẩm như: bánh bao, bún, phở, miến... thường được bày bán trong nhiều khu chợ và rất dễ mua. Loại bột này thường được đựng trong cái túi nylon, bên ngoài chỉ dán dòng chữ “tẩy trắng thực phẩm”, không hề có nhãn mác ghi tên, địa chỉ nhà sản xuất cũng như thành phần, công dụng, hạn sử dụng và liều lượng, cách dùng. Tuỳ người mua mà người bán cân đo đong đếm theo yêu cầu nhiều hay ít.

(Ảnh: Tổng hợp)

Để tẩy trắng một số thành phẩm hoặc bảo quản hoa quả, nhiều hộ sản xuất vẫn thường dùng đến chất tẩy trắng sunphit natri (Na2SO3). Sunphit natri tách ra thành SO2 là chất oxy hóa mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột, có thể gây viêm loét dạ dày. Ngoài ra, đây là một chất gây độc, có khả năng gây viêm niêm mạc mắt, niêm mạc miệng, gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Trong quá trình làm bánh bao, chỉ cần cho 1-3% bột tẩy này vào bột bánh bao và đem đi nhào, sẽ thấy bột trắng hơn, vỏ bánh mịn màng, căng bóng và trông bắt mắt hơn.

Trong khi bánh bao H3Q Miki của Hifood không sử dụng bột tẩy, và dù có làm sạch sẽ đến đâu thì vẫn có màu ngà vàng và hoàn toàn không căng bóng, trắng phếu như vậy.

(Ảnh: Hifood)

Bánh bao tại Hifood luôn làm theo đúng công thức và cách làm truyền thống. Các đầu bếp đều có giấy chứng nhận sức khỏe và được đào tạo về các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu luôn được lấy từ các nguồn thực phẩm sạch cao cấp, bao gồm:

- Thịt lợn hữu cơ được chăn nuôi theo công nghệ E.M của Nhật Bản.

- Bơ sữa Anchor nhập khẩu New Zealand.

Hãy cùng so sánh cách làm vỏ bánh bao :

Công thức bánh bao ngoài thị trường:

1.     Bột mì số 8

2.     Shorterning

3.     Đường

4.     Nước

5.     Men khô ngọt (Mauri Vàng)

6.     Cốt chanh

7.     Bột nổi

8.     Bột khai

9.     Bột tẩy trắng (tỷ lệ 1-3%)

Công thức bánh bao truyền thống: 

1.     Bột mì số 8

2.     Shorterning

3.     Đường

4.     Nước

5.     Men khô ngọt (Mauri Vàng)

6.     Cốt chanh

7.     Bột nổi

8.     Bột khai

Chính tâm lý thích bánh bao trắng, nghĩ đó mới là bánh bao sạch, đảm bảo, an toàn của người tiêu dùng đã vô tình đẩy họ vào sự nguy hiểm khi ăn phải các loại hóa chất độc hại bày bán trôi nổi trên thị trường.

(Ảnh: Hifood)

Cơ sở bán bánh bao uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhất tại Hà Nội:

- Cửa hàng Hifood 35 Trần Huy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Cửa hàng Hifood 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện nay có 04 loại bánh bao đang được bày bán tại cửa hàng:

- Bánh bao nhân thịt lợn hữu cơ

- Bánh bao Lava (Kim sa) trứng sữa

- Bánh bao nhân trứng muối

- Bánh bao chay truyền thống

Hãy bảo vệ sức khỏe của người thân và của chính bạn!

Nguồn: VnExpress

Tổng hợp

Bình luận của bạn