Cách chăn nuôi 'độc đáo' của bò hữu cơ tại Úc

Bạn đã từng nghe đến thịt bò Úc hữu cơ hay chưa? Tại sao loại thịt bò này lại được gắn mác “hữu cơ”? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bò Úc hữu cơ OBE Organic đang tự do ăn cỏ trên cánh đồng rộng lớn của nước Úc. (Ảnh: OBE Organic)

Tại "trang trại" chăn nuôi gia súc hữu cơ danh tiếng OBE Organic tại Úc, bò Úc hữu cơ là những chú bò được chăn nuôi theo phương thức rất đặc biệt.

1. Bò thả rông trong môi trường tách biệt

Trang trại gia súc hữu cơ OBE Organic nằm tại “Channel Country Region” – khu vực nằm giữa 4 bang Northern Territory, Queensland, New South Wales và South Australia. Gọi là "trang trại", nhưng bò luôn được thả rông 24/24 trên những đồng cỏ vô cùng rộng lớn. Thậm chí, việc sinh sản của bò hầu hết đều xảy ra theo tự nhiên chứ không cần đến sự can thiệp của con người.

Nơi bò Úc hữu cơ OBE Organic sinh sống nằm trong khu vực "Channel Country Region" (màu nâu đậm). (Ảnh: OBE Organic)

Vị trí của trang trại OBE Organic tách biệt hoàn toàn so với nhà ở của người dân, nhằm đảm bảo rằng chúng có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái như ở trong tự nhiên. Khu vực này cũng xuất hiện nhiều hệ thống sông ngòi, giúp những đồng cỏ nơi đây luôn xanh tốt.

2. Nguồn thức ăn đa dạng

Trên lãnh thổ của đàn bò OBE Organic có tới khoảng 250 loại cỏ và thực vật tự nhiên khác nhau, nhằm nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho đàn bò. Bò cũng được cho uống nước sạch, với nguồn nước được kiểm soát chặt chẽ.

3. Nuôi lớn tự nhiên

Thức ăn của bò hoàn toàn không chứa hóa chất. (Ảnh: OBE Organic)

Quá trình chăn nuôi bò, cũng như trong thức ăn của bò hoàn toàn không chứa các loại hóc môn tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay bất kỳ loại hóa chất nào. Bò cũng không cần dùng đến kháng sinh, mà tự trưởng thành với sức khỏe rất tốt nhờ được ăn uống đầy đủ và vận động thường xuyên.

4. Được chứng nhận 100% hữu cơ

Thịt bò Úc OBE Organic được chứng nhận 100% Organic & Natural (100% hữu cơ & tự nhiên) bởi Hiệp hội Nông nghiệp Bền vững Quốc gia Australia (NASAA).

Thăn lưng bò Úc hữu cơ của thương hiệu OBE Organic. (Ảnh: OBE Organic)

Việc chứng nhận này luôn phải tuân theo những chỉ tiêu quốc tế chung về tiêu chuẩn hữu cơ, được lập nên bởi 3 tổ chức: Nền tảng Quốc tế của Phong trào Nông nghiệp Hữu cơ (IFOAM), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), và Chuẩn chương trình Hữu cơ Quốc gia (USNOP).

5. Hệ thống giết mổ hiện đại

Mọi gia súc được xuất ra từ trang trại OBE Organic buộc phải vượt qua những tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt. Thậm chí cả bãi giữ bò để chuẩn bị giết mổ cũng phải đạt chỉ tiêu của Hệ thống Quản trị Hữu cơ OBE Organic (OBE Organic Management System), và cả số cỏ mà người ta cho chúng ăn trên đường đi giết mổ cũng phải là cỏ hữu cơ.

Đàn bò Úc hữu cơ OBE Organic rong ruổi khắp các đồng cỏ. (Ảnh: OBE Organic)

Quá trình giết mổ và xử lý thịt bò đều được thực hiện bởi các trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất, với hệ thống rà soát và đóng gói rất hiệu quả và an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Nhờ Hệ thống Quản trị Hữu cơ OBE Organic, thịt bò Úc OBE Organic chính là một trong những loại thịt bò khiến chúng ta có thể yên tâm nhất trên thị trường thịt bò nhập khẩu hiện nay.

Nguồn: OBE Organic

Linh Đặng (Dịch)

Bình luận của bạn